Sư tử bị bỏ mặc, chết trong vườn thú

Trung QuốcMột con sư tử Nam Phi nằm bất động trong vũng nước khiến khách tham quan hoảng sợ, trong khi vườn thú ban sơ khẳng định nó còn sống.

Ngày 12/11, khách du lịch tới vườn thú Hàm Đan Phật Sơn tại Hà Bắc phát hiện một con sư tử Nam Phi nằm bất động dưới vũng nước trong chuồng. Họ ghi lại video và thông tin với ban cai quản vườn thú. Trong video, một người thốt lên rằng: "Con sư tử chết rồi. Trời ơi, thật buồn".

Độc giả cân nhắc trước khi xem
Sư tử chết trước mặt khách tham quan

Sư tử chết trước mặt khách tham quanĐoạn phim sau đó bị xoá khỏi tài khoản đăng tải nó trên mạng xã hội. Video: Weibo


ban sơ ban cai quản phủ nhận thông tin con vật đã chết, khẳng định nó "chỉ đang nằm nghỉ dưới nước". Ngày 13/11, vườn thú thông tin với giới truyền thông rằng con sử tử "chết vì tuổi già", theo kết quả khám nghiệm tử thi.

Dư luận tại Trung Quốc phản đối với kết luận trên, nhiều người tỏ ra phẫn nộ trước những thông tin rối ren từ ban cai quản vườn thú. "Quả là không biết xấu hổ. Một ngày họ nói con sư tử đang nằm nghỉ, ngày sau họ lại bảo nó chết vì già yếu. Họ đang lấy cớ gì để bào chữa đây?", một người bình luận.

Rất nhiều ý kiến mời gọi tẩy chay vườn thú này. Khi sự cố này lan truyền khắp mạng xã hội Trung Quốc, một người họ Yang, đại diện thuộc ban cai quản, trả lời báo chí rằng con sư tử bị chết trôi trong ao nước sau một thời kì dài ốm nặng.

Ban cai quản vườn thú và chính quyền địa phương tới nay chưa công bố bất kỳ thông tin gì mới về nguyên nhân dẫn tới cái chết của con sư tử.

An An (Theo Sina)

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Saigontourist Group giảm giá loạt dịch vụ tại hội chợ du lịch Hà Nội

Nghỉ dưỡng không giới hạn ở 'thiên đường' với 30.000 USD